Excel là gì?

0
111
Excel là gì?
Excel là gì?

Excel là gì?

Excel là chương trình xử lý bảng tính, nằm trong bộ Microsoft Office của hãng phần mềm Microsoft. Được thiết kế để giúp ghi lại, trình bày các thông tin xử lý dưới dạng bảng, thực hiện tính toán và xây dựng các số liệu thống kê trực quan có trong bảng từ Excel.

Excel là gì?
Excel là gì?

Microsoft Excel là gì?

Microsoft Excel là chương trình xử lý bảng tính, nằm trong bộ Microsoft Office của hãng phần mềm Microsoft

 

Lần đầu tiên xuất hiện trong gói Microsoft Office năm 1993. Microsoft Word và Microsoft PowerPoint đã có 1 giao diện khá giống với Excel.

Cũng như các chương trình bảng tính Lotus 1-2-3, Quattro Pro… bảng tính của Excel cũng bao gồm nhiều ô được tạo bởi các dòng và cột, việc nhập dữ liệu và lập công thức tính toán trong Excel cũng có những điểm tương tự, tuy nhiên Excel có nhiều tính năng ưu việt và có giao diện rất thân thiện với người dùng

Lịch sử Microsoft Excel

Trước đây, Microsoft đã giới thiệu một phần mềm bảng tính, được gọi là Multiplan vào năm 1982, phần mềm rất được phổ biến trên hệ điều hành CP/M, nhưng trên MS-DOS thì nó đã không còn được như vậy.

Điều đó đã thúc đẩy sự phát triển, 1 chương trình bảng tính mới mang tên Excel với khẩu hiệu “‘do everything 1-2-3 does and do it better'”.

Phiên bản đầu tiên của Excel, được phát hành lần đầu tiên trên máy MAC năm 1985 và trên Windows. (đánh số 2.0 xếp ngang hành với MAC, và được tích hợp với môi trường run-time của windows) vào tháng 11 năm 1987.

Lotus đã quá chậm trong việc phát hành 1-2-3 cho Windows, và cho đến cuối năm 1988. Excel bắt đầu bán được nhiều hơn so với 1-2-3, và giúp Microsoft đạt được vị trí hãng phát triển phần mềm hàng đầu. Trung bình cứ 2 năm Microsoft lại ra mắt phiên bản mới của Excel 1 lần hoặc lâu hơn. Phiên bản gần đây nhất là Excel 2016.

Hàm Excel là gì?

Hàm Excel là hàm được lập trình sẵn, dùng để tính toán hoặc thực hiện một chức năng nào đó. Việc sử dụng thành thạo Hàm Excel, sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với tính toán thủ công không dùng hàm.
Các Hàm Excel rất đa dạng, bao trùm nhiều lĩnh vực nó dùng trong công việc kế toán học hành của các sinh viên đại học.

 

 

Excel là gì?
5 (100%) 5 votes